CÂU CHUYỆN CHIẾC ÁO VÀNG TOUR DE FRANCE VÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH LE COQ SPORTIF

CÂU CHUYỆN CHIẾC ÁO VÀNG TOUR DE FRANCE VÀ NGƯỜI ĐỒNG HÀNH LE COQ SPORTIF

“Chảo lửa” Tour De France 2019 – Giải đua xe đạp danh giá nhất hành tinh đang trong giai đoạn hấp dẫn và kịch tính. 160 tay đua cừ khôi từ các quốc gia trên khắp thế giới ai cũng đang mong đợi ít nhất một lần được khoác lên mình giải thưởng cao quý nhất - áo vàng Tour De France trong dịp kỷ niệm 100 năm ra đời chiếc áo. Như thường lệ, năm nay chiếc áo vàng tiếp tục mang tên nhà tài trợ le coq sportif.


“Chảo lửa” Tour De France đang thách thức các cua rơ trên chặng đường 3.600 km vòng quanh nước Pháp

Không chỉ là niềm ao ước của các tay đua, câu chuyện về chiếc áo vàng vẫn luôn khiến người ta tò mò và thích thú. Khởi nguồn ý tưởng chiếc áo vàng do biên tập viên Henri Desgrange - trưởng ban tổ chức cuộc đua đưa ra vào năm 1919, vốn là màu chủ đạo của tờ báo L’Auto- Vélo do ông Henri Desgrange – người sáng lập ra Tour De France điều hành. 

Với lộ trình dài 3.600 km, Tour De France được chia thành 21 chặng và thời gian của mỗi tay đua được tổng hợp hàng ngày để xác định người chiến thắng chung cuộc vào cuối ngày. Tay đua nào có thời gian tích lũy hoàn thành một chặng ngắn nhất sẽ được trao áo vàng biểu tượng Maillot Jaune vào ngày hôm sau. Chiếc áo vàng Maillot Jaune lần đầu tiên xuất hiện trong Tour de France ngày 19 tháng 7 năm 1919 trên vai của Eugene Barshe. Và kể từ đó, nó cũng là phần thưởng cao quý nhất, là vinh dự mà bất cứ tay đua nào cũng muốn được một lần sở hữu.  


Chiếc áo vàng là giải thưởng danh giá mà bất cứ tay đua nào tham dự Tour De France cũng muốn được một lần sở hữu

Trải qua hơn 100 năm ra đời, chiếc áo vàng gắn liền với nhiều tay đua khét tiếng. Điều đó kiến người ta không thể không chú ý đến biểu tượng chú gà trống lực sỹ được in bên trái ngực áo. Đó là biểu tượng của le coq sportif – một thương hiệu có thời gian gắn bó lâu đời với tư cách là nhà tài trợ trang phục chính thức của giải đua xe đạp khó khăn và hấp dẫn nhất thế giới này từ năm 1951.

Cũng như lịch sử của chiếc áo vàng, biểu tượng chú gà trống lực sỹ le coq sportif cũng ghi dấu trong trái tim bao người hâm mộ

Đồng hành xuyên suốt trong quá trình lịch sử, đến năm 2012, thương hiệu kí hợp đồng 5 năm với Amaury Sport Organisation (đơn vị tổ chức sự kiện thể thao của tập đoàn truyền thông EPA Pháp) để cung cấp áo thi đấu chuyên nghiệp cho Tour De France. Và kể từ đó đến nay, “chú gà trống lực sỹ le coq sportif” - biểu tượng và là niềm tự hào của đất nước Pháp hoa lệ cũng luôn gắn liền với tên tuổi lừng danh của cuộc hành trình vòng quanh nước Pháp.


Biểu tượng chú gà trống lực sỹ - niềm tự hào của đất nước Pháp hoa lệ cũng gắn liền với tên tuổi lừng danh của cuộc hành trình vòng quanh nước Pháp

Với công nghệ, chất liệu dệt may hiện đại, các trang phục của le coq sportif được nghiên cứu kĩ lưỡng, chuyên nghiệp, luôn mang đến sự thoải mái tối đa và hỗ trợ đắc lực cho các cua rơ dưới cái nắng oi bức và khắc nghiệt của mùa hè nước Pháp.
Để kỷ niệm 100 năm ngày ra mắt chiếc áo vàng biểu tượng Maillot Jaune, năm nay le coq sportif  và Le Tour De France đã cho ra mắt 20 mẫu áo vàng gắn liền với những sự kiện lịch sử, những gương mặt cua rơ huyền thoại, những ngọn núi và những di tích nổi tiếng của Tour De France và đất nước Pháp cùng biểu tượng logo của chú gà trống le coq sportif trên ngực.


20 mẫu áo vàng được le coq sportif ra mắt tại Tour de France 2019 nhân kỷ niệm 100 năm ra đời chiếc áo vàng Maillot Jaune

Tour De France vẫn đang tiếp tục “thách thức” các tay đua. 100 năm lịch sử chiếc áo vàng, với 160 cua rơ, 21 chặng đua, 20 chiếc áo vàng Maillot Jaune nhưng chỉ có một người chiến thắng. Chiếc áo vàng le coq sportif vẫn đang chờ đợi nhà tân nhà vô địch của mùa giải mới. Ai trong số họ sẽ có vinh dự khoác chiếc chiếc áo vàng danh giá? Cùng chờ đón!
 

Chủ nhân chiếc áo vàng chung cuộc vẫn đang chờ đợi lời giải đáp

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: